Cleanroom process

OUR
Design-Build
SERVICES

Step to Design-Build project

01.

PRELIMINARY ENGINEERING FOR BUDGETARY QUOTE

กระบวนการก่อนวิศวกรรมช่วยให้เราสามารถสร้างใบเสนอราคาตามงบประมาณสำหรับโครงการคลีนรูมของคุณโดยการระบุความต้องการและวัตถุประสงค์ของคุณกฎระเบียบและข้อกำหนดการจำแนกประเภทข้อกำหนดทางเทคนิคทั่วไปและข้อกำหนดอื่น ๆ บริการแบบครบวงจรของ CAPT เริ่มต้นด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของเราเกี่ยวกับการวางแผนและออกแบบห้องคลีนรูมของคุณ: เพดานประตูพื้นระบบเครื่องกลระบบ HVAC และอื่น ๆ ทุกด้านได้รับการประเมิน ด้วยการทำงานในโครงการห้องคลีนรูมที่กว้างขวางขนาดและการใช้งานที่แตกต่างกันทีมงานที่มีประสบการณ์ของเราสามารถให้คำแนะนำคุณได้ว่าเป็นข้อกำหนดการจำแนกประเภทเลย์เอาต์ที่ดีที่สุดตามการดำเนินงานของคุณหรือช่วยคุณในการพัฒนา

02.

ENGINEERING & DESIGN

เริ่มต้นด้วยความต้องการของคุณ (ข้อกำหนดเฉพาะสำหรับผู้ใช้) CAPT จะออกแบบคลีนรูมของคุณและจะผ่านการออกแบบ (DQ) เพื่อให้แน่ใจว่าตรงตามความต้องการของคุณ องค์ประกอบที่พิจารณาในระหว่างขั้นตอนการออกแบบประกอบด้วย: ขนาดห้องสะอาด, ตำแหน่งประตูและหน้าต่าง, อากาศบริสุทธิ์ผ่านตัวกรอง HEPA / ULPA, แรงดันบวกหรือลบ; จำนวนที่ต้องการของการเปลี่ยนแปลงอากาศต่อชั่วโมงความต้องการอุณหภูมิที่ควบคุมความชื้นสัมพัทธ์แสงพิเศษ ฯลฯ วิศวกรเครื่องกลของ CAPT สามารถแนะนำคุณเกี่ยวกับระบบ HVAC ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งระบบ HVAC ของ CAPT หรือการรวมระบบ ระบบบุคคลที่สาม กระบวนการวิศวกรรมการออกแบบและการวางแผนสิ้นสุดลงด้วยการอนุมัติรายละเอียดห้องสะอาดและแบบโครงการ HVAC

03.

MANUFACTURING AND CONSTRUCTION

คลีนรูมแบบแยกส่วนของ CAPT สร้างขึ้นด้วยแผงควบคุมแบบแยกส่วนที่ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมของ CAPT ซึ่งผลิตขึ้นในโรงงานของเราภายใต้ระบบการประกันคุณภาพที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 จากนั้นจึงประกอบเข้าด้วยกัน การผลิตส่วนประกอบแบบแยกส่วนในสภาพแวดล้อมที่มีการควบคุมของโรงงานของเราทำให้เราสามารถผลิตและรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการส่งมอบที่ตรงเวลา ต่างจากผู้ผลิตคลีนรูมบางรายเราควบคุมทุกขั้นตอนของการผลิตคลีนรูมและกระบวนการทางวิศวกรรมซึ่งช่วยให้เราสามารถรับประกันประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ของเรา

04.

SHIPPING & INSTALLATION

CAPT มีสองตัวเลือก: สามารถติดตั้งและประกอบสำเร็จรูปในสถานที่ได้ล่วงหน้าหรือห้องคลีนรูมสามารถประกอบล่วงหน้าได้อย่างสมบูรณ์ที่โรงงานของ CAPT และส่งไปยังไซต์ของคุณ CAPT จัดส่งได้ทุกที่ทั่วไทย ในขณะที่โครงการส่วนใหญ่ของเราอยู่ในไทยและประเทศลาว เราได้จัดส่งและติดตั้งโครงการไปจนถึงลาว และประเทศเพื่อนบ้าน CAPT จัดให้มีการติดตั้งที่มีคุณสมบัติของตัวเองไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลกคุณจะต้องติดตั้งห้องปลอดเชื้อ ข้อได้เปรียบที่สำคัญของพาเนลก่อนการออกแบบของเราในระหว่างขั้นตอนการติดตั้งคือความเสี่ยงนอกสถานที่ที่ลดลงและเวลาการติดตั้งโดยรวม เมื่อการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ทีม CAPT จะมีคุณสมบัติในการติดตั้ง (IQ) เพื่อให้แน่ใจว่าติดตั้งคลีนรูมอย่างถูกต้องและตรงตามข้อกำหนดการออกแบบที่ตั้งใจไว้

05.

COMMISSIONING, PRE-CERTIFICATION, PRE-VALIDATION & DOCUMENTATION

นอกจากการติดตั้งพาเนลแล้ว CAPT ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าคลีนรูมทำงานได้อย่างถูกต้อง ในขั้นตอนการว่าจ้าง CAPT ทำการทดสอบคลีนรูมอย่างละเอียดเพื่อยืนยันว่ามันจะทำงานตามวัตถุประสงค์และข้อมูลจำเพาะของการออกแบบ ด้วยคลีนรูมในการทำงานเราจะปรับสมดุลความดันตรวจสอบอุณหภูมิควบคุมตรวจสอบปริมาณลมความเร็วและความสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้อย่างสมบูรณ์ช่างของเราใช้เครื่องมือในการตรวจสอบจำนวนอนุภาคในอากาศจำนวนการเปลี่ยนแปลงอากาศต่อชั่วโมงแรงดันในห้องพัก ฯลฯ นี่เป็นส่วนหนึ่งของขั้นตอนการรับรองล่วงหน้าและการตรวจสอบความถูกต้องล่วงหน้า 6-7-8-9) พร้อมกับรับรองว่าคลีนรูมทำงานตามการออกแบบดั้งเดิม (คุณสมบัติการปฏิบัติงาน: OQ) การรับรองล่วงหน้าจะดำเนินการในขั้นตอนคงที่ (หรือที่เรียกว่าในช่วงพัก): ขึ้นและทำงานกับอุปกรณ์และเครื่องจักร แต่ไม่มีบุคลากร เอกสารที่สมบูรณ์ยังมาพร้อมกับข้อกำหนดของทุกแผงใบรับรอง HEPA การรับประกันรายการอะไหล่คู่มือการบำรุงรักษา ฯลฯ

Cleanroom คลีนรูม

Proud to Support Our Local Community.

CLEAN AIR PRODUCT ภาคภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือลูกค้าเกี่ยวกับปรึกษาด้าน CLEANROOM ทั้งด้านการออกแบบ Design, Build และ Install ปรึกษาฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น